NEWS&ACTIVITIES
KNOWLEDGE&TIPS

ดูแลรักษารถเข็นเด็กง่ายๆ-..แบบส่งต่อได้ราคา..

              ดูแลรักษารถเข็นเด็กง่ายๆ ..แบบส่งต่อได้ราคา..

 

รถเข็นมือสอง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ชื่นชอบรถเข็นเด็กแบรนด์ดังยอดนิยม   เพราะเชื่อมั่นและไว้ใจในมาตรฐานคุณภาพสินค้า  แต่สำหรับราคาที่ค่อนข้างสูง  อาจจะทำใจยากนิดหนึ่ง  เพราะเผลอแป๊บๆลูกรักก็ต้องเปลี่ยนรถเข็นเด็กกันอีกแล้ว  บางครอบครัวมีติดบ้าน2-3คันด้วยกัน(อะไรจะโตไวกันขนาดนี้555)  แล้วไหนจะต้องหาซื้อคาร์ซีทเครื่องมือสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการดูแลความปลอดภัยต่อลูกน้อย

 

                จากเหตุผลดังกล่าวคุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่คะว่า เมื่อลูกน้อยของเราเริ่มมีน้ำหนักตัว และ สรีระที่จะต้องบอกลารถเข็นประจำตัวคันเดิมแล้วละก็  เราสามารถปล่อยขายรถเข็นมือ2 ของเราได้ในราคางดงามเลยที่เดียวคะ  แต่...แต่...ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาสภาพรถเข็นเด็กของเราด้วย  ยิ่งอยู่ในสภาพ70%-100%ละก็ นับว่าอยู่ในเกณฐ์ที่เป็นที่ต้องการของตลาดเลยทีเดียว

 

ดังนั้นเพื่อให้สินค้ายังคงความใหม่  สีสันยังคงสดใส  รถเข็นเด็กยังคงสภาพการใช้งานได้เสมือนเพิ่งถอยออกจากโชวร์รูมมาไม่นาน เพื่อที่จะส่งต่อให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการรถเข็นสภาพนางฟ้า  ที่สำคัญมันมีผลอย่างมากต่อการส่งต่อที่ได้ราคา  คุณแม่จึงควรใส่ใจกับการบำรุงรักษารถเข็นของลูก  ซึ่งเคล็ดลับง่ายๆในการบำรุงรักษาดังนี้

 

 

1.หมั่นถอดล้อคู่หน้ามาทำความสะอาดสิ่งสกปรก ฝุ่นและทรายออก เพราะหลังจากที่เราใช้งานมาระยะหนึ่งแล้วประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ โดยเฉพาะล้ออาจหมุนไม่ลื่นเหมือนที่ใช้ในระยะแรกๆ  เนื่องจากมีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกจับตัวอยู่ที่ล้อ ฉะนั้นจึงควรดูแลล้อให้ปราศจากฝุ่นละออง สิ่งสกปรก หรือทราย โดยการใช้ที่เป่าลม หรือแปรงปัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างออกให้หมดทุกครั้งหลังการใช้งาน 

 

2.ชิ้นส่วนที่เลื่อนได้ควรใช้สเปรย์ซิลิโคนฉีดเพื่อให้เกิดความหล่อลื่น  และช่วยให้กลไกการทำงานของรถเข็นเด็กเป็นไปตามปกติ  ไม่ควรอย่างยิ่งในนำน้ำมันหล่อลื่นที่มีลักษณะข้นเหนียวมาใช้ เนื่องจากความเหนียวจะยิ่งเป็นที่สะสมของฝุ่นละออง  และทำให้ล้อยิ่งฝืดมากขึ้น

 

3.สำหรับผ้าที่ใช้ในการทำความสะอาด ควรเลือกใช้ผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม  และหากต้องการซักบริเวณผ้าควรซักด้วยมือ        กับสบู่เหลวและน้ำอุ่นเท่านั้น   โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณHandlebar Foam แล้วเช็ดด้วยผ้าให้แห้งสนิททุกครั้ง

 

4.ล้างตัวล็อคสายให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น. ห้ามแช่ตัวล็อคสายด้วยน้ำสบู่ หรือผงซักฟอก หรือตัวทำละลายต่างๆและสารหล่อลื่น ภายหลังจากทำความสะอาดแล้ว  ให้ทดสอบการล็อคและปลดล็อคทีละส่วนทั้งสองข้างจนได้ยินเสียง"คลิก"  แต่ถ้าหากไม่ได้ยินเสียงล็อคคุณแม่อาจจะต้องทำความสะอาดซ้ำอีกครั้ง.

 

5.สำหรับซอกหลืบเล็กๆของส่วนต่างๆในรถเข็นเด็กนั้น การทำความสะอาดที่ทำได้ค่อนข้างยาก แต่ก็ไม่สามารถละเลยได้ เพราะนั่นจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ที่เป็นสาเหตุเบื้องต้นที่ทำให้ลูกน้อยเจ็บป่วยได้  ดังนั้นสเปรย์ฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดแบบออร์แกนิค ไม่มีสารตกค้าง ปลอดภัยต่อลูกน้อย100% เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่คุณแม่ขาดไม่ได้

6.การตากแห้งไม่ควรนำไปตากในที่แดดจัด และไม่ควรนำเข้าเครื่องปั่นแห้ง เพียงแค่นำออกผึ่งแห้งในที่ร่ม จะช่วยให้สีสันสดใสยาวนาน ผ้าไม่หดตัวเสื่อมคุณภาพอีกด้วย

 

..

..

ขั้นตอนในการดูแลที่ไม่ได้ยุ่งยาก ซับซ้อน  เพียงแค่นี้ก็ทำให้คุณแม่สามารถส่งต่อรถเข็นเด็กได้ในราคางามๆ  ไปถอยรถคันที่2 คันที่3 ได้อย่างสบายอุรา

 

 

 

back