fbpx

รถเข็นเด็ก Hotline : (+66)-84-364-4445

รวมวิธีเลือกผ้าห่ม-ผ้าปูที่นอน-หมอนสำหรับเด็กทารกซื้อแบบไหนดี?

Date

ลูกของคุณต้องการการดูแล แม้แต่ในขณะที่หลับ โดยการที่คุณพ่อคุณแม่ใส่ใจการเลือกผ้าห่ม-ผ้าปูที่นอน-หมอนสำหรับเด็กทารก ที่นุ่มนวลต่อผิวบอบบางของลูกน้อย

ช่วงวัยของเด็กทารกนั้นใช้เวลาเกือบทั้งวันไปกับการหลับพักผ่อนบนเตียงหลังโปรด ทั้งหมดนี้เพื่อการพัฒนาที่สมวัยและมีประสิทธิภาพที่สุด โดยครั้งนี้เราจะพาไปดูวิธีการเลือกผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนและหมอนสำหรับเด็กทารกกันว่ามีแบบใดที่น่าสนใจและน่าเก็บเข้าคลังเพื่อลูกน้อยบ้าง บอกเลยว่าเรื่องนี้มีความละเอียดอ่อนกว่าที่ใครหลายคนคิดอย่างแน่นอน

ปัจจัยการเลือกผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนและหมอนสำหรับเด็กทารก

เด็กทารกเป็นวัยที่บอบบาง การนำชุดเครื่องนอนของผู้ใหญ่มาให้เด็กทารกใช้จึงไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากตัวเนื้อผ้าที่ผู้ใหญ่ใช้แล้วคิดว่าสบาย อาจจะไม่เหมาะกับให้เด็กทารกที่มีผิวบอบบางสัมผัส การเลือกผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนและหมอนสำหรับเด็กทารกนั้นจึงมีปัจจัยหลายอย่างในการเลือกซื้อดังนี้

1. เลือกตามสรีรศาสตร์

จะเลือกผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนและหมอนแบบไหนดีให้กับเด็กทารก คำตอบง่าย ๆ คือคุณพ่อคุณแม่ต้องเลือกตามสรีรศาสตร์ เนื่องจากเด็กทารกยังมีกระดูกที่ไม่แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นกะโหลกหรือกระดูกสันหลัง หากมีการกระทบกระเทือนหรือกดทับหนัก ๆ ก็อาจจะส่งผลกระทบกับเด็กทารกให้บริเวณนั้น ๆ ผิดรูปได้ ส่วนใหญ่แล้วตามแบรนด์เครื่องนอนสำหรับเด็กทารกจะมีการออกแบบที่ครอบคลุมส่วนดังกล่าวอยู่แล้วเรียบร้อย ตัวอย่างเช่น หมอนหลุมสำหรับเด็กทารกที่จะช่วยทำให้ทรงศีรษะของลูกรักทุยสวยงาม เป็นต้น

2. คำนึงถึงอายุของลูกน้อย

เด็กทารกแรกเกิดกับเด็กทารกอายุ 6-12 เดือนล้วนมีความแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นในการเลือกผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนและหมอนนั้นเหล่าคุณพ่อคุณแม่จึงต้องดูถึงอายุของลูกน้อยด้วย โดยพื้นฐานแล้วการเลือกชุดเครื่องนอนเหล่านี้จะต้องยึดที่ความนุ่ม สัมผัสสบายและไม่ระคายเคือง 

หากแต่ก็ไม่ควรเลือกที่นิ่มจนเกินไปเช่นกัน เนื่องจากอาจจะทำให้เป็นอันตรายเมื่อลูกน้อยขยับตัวได้ สำหรับเด็กทารกวัยหัดคลานและเดินการใช้เบาะที่นอนก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน เนื่องจากปลอดภัยและช่วยส่งเสริมให้ทารกน้อยมีพัฒนาการสมวัย

3. ใส่ใจวัสดุที่นำมาผลิต

เมื่อมองหาแบรนด์ชุดเครื่องนอนและรูปแบบที่โดนใจแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ทำความรู้จักวัสดุที่นำมาผลิตผ้าปูที่นอนเด็กทารกกัน ชุดเครื่องนอนต่างๆ ของเด็กทารกไม่ว่าจะผ้าปูที่นอน ผ้าห่มหรือหมอนมักจะใช้วัสดุจากเส้นใยธรรมชาติ แต่ละแบรนด์จะมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันไป วัสดุที่นำมาผลิตจะมีผิวสัมผัสที่แตกต่างกันเล็กน้อยแต่ก็ถือว่ายังเหมาะกับเด็กทารกทั้งสิ้น โดยส่วนใหญ่มักนำผ้าสามชนิดด้านล่างนี้มาผลิตกันคือ

ผ้าใยไผ่ : โดดเด่นในเองของความยืดหยุ่นและระบายน้ำได้ดี ผิวสัมผัสนุ่มสบายกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ

ผ้าไหมสเปน : นิยมนำมาทำผ้าห่มและผ้าปูที่นอนเด็กทารก มีความเย็นสบายในตัว

ผ้าฝ้าย : หาซื้อง่าย ผ้าไม่หนา ระบายอากาศได้ดี

ส่งท้าย

เพราะการนอนเป็นอีกหนึ่งพื้นฐานในส่งเสริมการพัฒนาของเด็กทารก การเลือกผ้าปูที่นอนและหมอนให้เหมาะสมกับเด็กทารกจึงถือว่าเป็นส่วนที่คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ความใส่ใจในเรื่องนี้ไม่แพ้ด้านอื่นใดเลยทีเดียว

​​Baby Hills Thailand ตระหนักและใส่ใจถึงเรื่องความปลอดภัยและคุณภาพของสินค้านำเข้าของเรามาเป็นอันดับหนึ่ง เราเป็นตัวแทนจำหน่ายเฉพาะแบรนด์ที่เราไว้ใจ ศึกษามาแล้วว่าได้มาตรฐานแน่นอนอย่าง Snuz คลิกเพื่อดูผลิตภัณฑ์เพื่อคุณภาพการนอนหลับที่ดีและปลอดภัยของลูกน้อยจาก Snuz

ผ้าห่มใช้ได้สองด้าน 1 ผืน และผ้าคลุมที่นอน 2 ผืน ผ้าคอตตอนนุ่มสบาย (ข้อมูลเพิ่มเติม)

More
articles

กลับไป
LINE
Messenger